Đến với nước Đức và khám phá Ẩm thực Đức, chúng ta sẽ được trải nghiệm những món ngon đặc trưng với hương vị độc đáo và phong phú. Từ sự phong phú của các món ăn đến sự hấp dẫn của các loại xúc xích, trên hành trình du học nghề Đức cùng Azubi.vn, các bạn hãy cùng đắm chìm trong thế giới ẩm thực phong phú của Đức qua 9 món ăn tuyệt vời.
>>> Tham khảo cho người mới: Du học nghề Đức là gì? – Thông tin chi tiết do Azubi.vn cập nhật
Nội Dung Bài Viết
Toggle1. Königsberger Klopse
Đây là món ăn đặc trưng ở Berlin, nguyên liệu chính gồm thịt bê băm nhỏ, hành tây, trứng, cá cơm,.. được nấu chín trong nước sốt cốt chanh và nụ bạch hoa. Hiện nay bạn có thể tìm thấy dễ dàng món ăn này ở các nhà hàng.
2. Maultaschen
Gồm thịt băm, vụn bánh mì, hành tây, rau bina, muối, hạt tiêu, mùi tây, ở ngoài được cuộn bằng vỏ bột mì hình chữ nhật. Thường thì món ăn sẽ được ninh nhừ với nước dùng và ăn luôn, như vậy sẽ vẫn giữ được độ mềm và đậm đà. Ngoài ra còn cách chế biến khác là áp chảo hoặc trộn với bơ như vậy sẽ rất lôi cuốn người dùng.
3. Labskaus - Món ăn ẩm thực Đức truyền thống
Đây là món ăn nổi tiếng ở Bremen, Kiel và Hamburg. Nguyên liệu gồm thịt bò muối, hành tây, khoai tây, củ dền muối chua nghiền nhuyễn, có thể ăn cùng dưa chuột muối, bánh mì cuộn, trứng để tăng hương vị cho món ăn. Khi bị say sóng người dân nơi đây thường ăn Labskaus để giảm buồn nôn, khó chịu do món ăn có nhiều vị chua.
4. Currywurst - Ẩm thực Đức mang tính đường phố
Được ví như món ăn huyền thoại trong làng ẩm thực nước Đức, là một niềm tự hào của người dân Berlin. Currywurst còn được gọi là xúc xích sốt cà ri. Món ăn đặc biệt nằm ở nước sốt và sự kết hợp của sốt cà chua, sốt Worrouershire và bột cà ri. Bạn có thể tìm được món ăn này trên mọi con phố ở nước Đức.
5. Döner kebab
Đây là món bánh mì kẹp được du nhập vào Đức. Nhân bánh mì kẹp chỉ gồm thịt nướng, hành tây và salad. Nhưng hiện nay bạn có thể ăn cùng thịt bê, gà và cừu tùy theo sở thích.
6. Schnitzel
Là món ăn thường thấy trong các sự kiện, hội chợ đồ ăn truyền thống. Nguyên liệu chỉ gồm thịt lợn, thịt gà tây làm mềm và tẩm bột chiên và ăn kèm thêm nước sốt và khoai tây cùng các đồ ăn khác nếu muốn.
7. Spätzle
Đây là món ăn phổ biến ở miền Nam vùng Swabia, Bavaria, Allgau. Là loại mì ống được làm từ bột mì, muối và trứng. Mọi người thường ăn cùng các loại thịt hoặc phô mai để tăng hương vị. Ngoài ra Spätzle còn được thưởng thức cùng bia vào mùa hè hoặc rượu vào mùa đông.
8. Rouladen
Được bọc bằng lớp vỏ bằng thịt bò hoặc bê thái lát, nhân gồm thịt xông khói, hành tây, mù tạt và dưa chua được ăn cùng với khoai tây nghiền và bắp cải tím ngâm chua. Được xuất hiện nhiều trong các bữa tối và là món ăn đặc trưng của vùng Rhine.
9. Sauerbraten
Là món thịt ngựa quay chua. Đầu bếp sẽ ướp thịt lâu ngày với hỗn hợp nước sốt củ cải đỏ và rượu vang, thảo mộc, gia vị,…và cho lên bếp chế biến. Món ăn được nhiều đánh giá là xứng đáng với công sức bỏ ra.
Từ vị truyền thống đến sự sáng tạo, ẩm thực Đức đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những ai yêu thích ẩm thực và văn hóa. Các tín đồ ẩm thực còn chần chờ gì mà chưa thử ngay 9 món ngon đặc trưng của ẩm thực Đức này. Theo dõi Azubi.vn ngay để biết thêm nhiều thông tin thú vị về văn hóa Đức cũng như hành trình du học Đức nhé 🙂
>>> Đọc thêm: Du học nghề Đức ngành Làm Bánh