Chuyên Viên Làm Bánh

du-hoc-nghe-duc-nganh-lam-banh

Du học nghề Đức ngành Làm Bánh là một nghề phù hợp với những bạn thích sáng tạo, yêu bánh mỳ và đặc biệt là có sự tỉ mỉ, chỉn chu, chịu khó trong công việc vì đặc thù ngành này sẽ thường phải làm việc vào các ca đêm. Thông thường, người Đức có thói quen ăn sáng bằng bánh mỳ hoặc bánh ngọt và uống 1 ly cafe vào buổi sáng trước khi vào làm việc, vì thế các quầy bánh mỳ thường phải chuẩn bị đồ trước đó 1 vài tiếng. Vì phải làm theo ca như vậy nên các công ty hay xưởng sản xuất bánh thường xuyên tuyển nhiều Azubi để xoay tua công việc. 

Qua bài viết này, chúng mình sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan đến du học nghề Đức ngành Làm Bánh mà các bạn Azubi đang rất quan tâm. 

>>> Tham khảo cho người mới: Du học nghề Đức là gì? – Thông tin chi tiết do Azubi.vn cập nhật

Các bạn Azubi học ngành làm bánh thường sẽ đi theo 2 diện hợp đồng đó là học làm bánh mỳ và học làm bánh ngọt. Nội dung học nghề làm bánh mỳ sẽ nhiều hơn so với làm bánh ngọt, vì thế mà mức lương khi làm việc cũng tốt hơn.

Tùy thuộc vào địa điểm (bang) và doanh nghiệp học nghề của bạn thì các bạn có thể nhận được mức lương trung bình 950€ cho nghề làm bánh mỳ trong suốt quá trình đào tạo.

  • Năm 1: 860€ – 1133€/tháng
  • Năm 2: 945€ – 1270€/tháng
  • Năm 3: 1085€ – 1446€/tháng

Còn với nghề làm bánh ngọt, mức lương sẽ thấp hơn khoảng 100€ cho mỗi năm.
Các số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo, thực tế sẽ dựa trên hợp đồng lao động của bạn tại từng bang và doanh nghiệp. 

Thời gian học nghề là bao lâu?

Quá trình đào tạo sẽ kéo dài trong 36 tháng, sinh viên sẽ được học lý thuyết tại trường dạy nghề và sẽ được thực hành làm việc trong xưởng sản xuất hoặc ngay trong cửa hàng bánh của doanh nghiệp. 

Nội dung đào tạo của nghề Làm Bánh?

  • Năm nhất:
    • Các bạn Azubi sẽ được học cách sản xuất các hỗn hợp bột bánh đơn giản
    • Áp dụng công thức đã học để chế biến, làm các loại bánh từ bột men
    • Học về vệ sinh an toàn thực phẩm, cách vệ sinh dụng cụ sau khi làm bánh
  • Năm hai:
    • Làm các loại bánh từ bột lúa mạch, xử lý men, chuẩn bị các bánh mỳ từ lúa mạch  
    • Tuân thủ các công thức được chỉ định và các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm 
  • Năm ba:
    • Học về tư vấn khách hàng các loại bánh
    • Nâng cao kỹ năng làm bánh, bánh tráng miệng, đồ ngọt
    • Sáng tạo thêm các món bánh mới đa dạng theo từng vùng miền
du học nghề Đức ngành làm bánh
Du học nghề Đức ngành Làm Bánh

Yêu cầu đầu vào của nghề Làm Bánh là gì?

Để có thể tham gia du học nghề Đức ngành làm bánh, các bạn Azubi cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau: 

  • Có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV,…
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Có bằng tiếng Đức B1 hoặc B2

Ngoài ra, các bạn cũng cần chuẩn bị thêm kiến thức về Hóa học, Sinh học vì trong khi học và làm việc sẽ cần tới. 

=> Tìm hiểu thêm về Hồ sơ du học nghề Đức tại đây.

Công việc hằng ngày của Azubi là gì?

Dưới đây là tổng hợp công việc của Azubi học ngành Làm Bánh sẽ làm trong một ngày:

  • Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm bánh
  • Tính toán lượng nguyên liệu cần thiết cho các sản phẩm 
  • Tiến hành làm bánh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Lên kế hoạch mua sắm và lưu trữ các loại bột và nguyên liệu khác
  • Kiểm tra định kỳ nguyên liệu trong kho, đảm bảo nguyên liệu luôn chất lượng
  • Hỗ trợ đóng gói bánh khi cần thiết 

Có nên du học nghề Đức ngành Làm Bánh không?

Dưới đây là những lợi ích bạn có thể đạt được khi du học nghề Làm Bánh ở Đức:

  • Mức lương học nghề ổn, đủ chi phí sinh hoạt
  • Chế độ an sinh xã hội tốt
  • Tốt nghiệp có việc làm luôn
  • Cơ hội định cư lâu dài tại Đức sau tốt nghiệp
  • Ngoài ra sau khi tốt nghiệp đi làm 1 thời gian, với kinh nghiệm làm việc và vốn tích lũy được, các bạn hoàn toàn có thể mở cho mình 1 cửa hàng làm bánh và bán bánh riêng của mình để nâng cao thu nhập. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thêm về hồ sơ du học nghề Đức ngành Làm Bánh, các bạn hãy nhắn tin qua fanpage của Azubi.vn, chúng mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn. Nếu thấy bài viết này hay, đừng ngần ngại chia sẻ nó trên facebook nhé, cảm ơn các bạn rất nhiều 🙂